สร้างสรรค์เมนูเครื่องดื่มให้ดื่มได้ ไม่น่าเบื่อด้วยเครื่องปั่นสมูทตี้

ใครที่กำลังลดน้ำหนักหรือควบคุมอาหารอยู่ ต้องมาทางนี้เลยค่ะ เพราะเราจะมาแนะนำเมนูจากน้ำผลไม้เป็นไอเดียให้คุณได้ประโยชน์ แบบไม่น่าเบื่อ! เนื่องจากน้ำผลไม้นั้นเป็นแหล่งรวมวิตามินดี ๆ ที่เหมาะสำหรับคนที่ไม่ชอบรับประทานผักเลยล่ะค่ะ ปัจจุบันนี้มีเครื่องปั่นสมูทตี้ที่จะช่วยให้การทำน้ำผลไม้เป็นเรื่องง่ายและประหยัดเวลาอีกด้วยค่ะ หากพร้อมแล้ว มาดูกันดีกว่าค่ะ ว่าน้ำผลไม้ธรรมดา ๆ ที่เราดื่มกันนั้นจะเปลี่ยนเป็นอะไรได้บ้าง

ปกติแล้วน้ำผลไม้นั้นเราสามารถจะหาซื้อได้จากตลาดสดหรือห้างสรรพสินค้าใกล้บ้านของคุณก็ได้เช่นเดียวกันค่ะซึ่งการซื้อน้ำผลไม้ที่นิยมกันนั้นเป็นน้ำผลไม้ที่ผ่านปรุงแต่งรสชาติ สี และกลิ่นมาเรียบร้อยแล้ว อีกทั้งยังเพิ่มเติมวัตถุกันเสียอีกด้วยค่ะ จึงทำให้คุณค่าทางอาหารที่ควรจะได้ก็น้อยลงไปด้วย ดังนั้น คุณจึงควรดื่มน้ำผลไม้สดเพื่อให้ได้ประโยชน์ที่แท้จริงนั่นเองค่ะ

การลดน้ำหนักหรือควบคุมอาหารนั้นเป็นเรื่องที่คุณจะต้องทำอย่างมีวินัย ดังนั้น การออกกำลังกายควบคู่ไปกับการดื่มน้ำผลไม้ที่อุดมไปด้วยประโยชน์มากมายก็สามารถที่จะช่วยให้คุณมีระบบร่างกายที่ดีได้อย่างแน่นอนเลยล่ะค่ะ หากใครกำลังควบคุณน้ำหนัก ควรเลือกผลไม้ที่จะเป็นผลไม้ที่ไม่มีรสหวานมากจนเกินไปนะคะ เช่น แตงโม กล้วย ลิ้นจี่ เป็นต้น แต่ควรเลือกผลไม้ที่กากใยอาหารสูงจะดีที่สุดเลยล่ะค่ะ เพราะช่วยปรับสมดุลให้ระบบขับถ่ายนั่นเองค่ะ

หากใครที่ดื่มน้ำผลไม้จนรู้สึกว่ารสชาติของมันมีความจำเจ ซ้ำเดิม น่าเบื่อ ถึงแม้จะลองนำเอาผักและผลไม้ต่าง ๆ มาประยุกต์เป็นหลากหลายเมนูเพื่อสุขภาพแล้ว แต่ก็ยังรู้สึกต้องการรสชาติใหม่ ๆ ที่จะทำให้อร่อยและมีรสชาติที่แตกต่างออกไป ไม่เหมือนใครดังนั้น เราขอเสนอเมนูเครื่องดื่มที่เราสามารถทำได้จากน้ำผลไม้ เพื่อเปลี่ยนให้น้ำผลไม้ของคุณดูดีและมีความแตกต่างจากน้ำผลไม้ทั่วไป เราขอนำเสนอเมนูเพื่อให้คุณอร่อยได้ง่าย ๆ ไม่จำเจ ดังนี้ค่ะ

เมนูจากน้ำผลไม้

  • สมูทตี้โยเกิร์ต เมนูสมูทตี้โยเกิร์ตนั้น เป็นเมนูที่ใช้โยเกิร์ตและน้ำผลไม้ในการทำให้รสชาติของน้ำผลไม้นั้นดีขึ้นค่ะ เป็นเมนูที่สายคนรักสุขภาพจะต้องถูกใจอย่างแน่นอนค่ะ เพราะว่าส่วนผสมที่ใช้นั้นไขมันต่ำ ไม่มีมีคลอเรสเตอรอล ทำให้คุณสามารถไว้วางใจได้เลยค่ะ อีกทั้งโยเกิร์ตยังทำให้คุณมีระบบขับถ่ายที่ดีอีกด้วยค่ะ ถือเป็นเมนูที่ดีสำหรับคุณนะคะ
  • ม็อกเทลน้ำผลไม้ สำหรับม็อกเทลน้ำผลไม้ก็ทำไม่ยากเลยค่ะ เพียงคุณมีเครื่องปั่นสมูทตี้คุณก็สามารถมีม็อกเทลไว้ดื่มทุกที่ ทุกเวลาแล้วล่ะค่ะ วิธีการทำก็เพียงแค่ใส่ผลไม้ที่มีรสเปรี้ยวอมหวานอย่างเช่น สตรอเบอร์รี่ แอปเปิล เสาวรส เป็นต้น เติมแต่งรสชาติให้พอดีกันเล็กน้อยด้วยน้ำตาลหรือมะนาว จากนั้นก็ใส่โซดาลงไป เพียงเท่านี้คุณก็จะได้เครื่องดื่มสีสันสดใส ไร้แอลกอฮอล์แล้วล่ะค่ะ
  • น้ำผลไม้ผสมโซดา สำหรับเมนูนี้ เรามักจะเห็นกันประจำในร้านขายเครื่องดื่ม ในชื่อ “อิตาเลี่ยนโซดา” นั่นเองค่ะ เพียงคุณคั้นน้ำผลไม้ที่ต้องการ พักทิ้งไว้ จากนั้นนำมาปรุงรสหวานอมเปรี้ยว เมื่อคุณคิดว่าส่วนผสมต่าง ๆ เข้ากันเรียบร้อยแล้ว ก็สามารถเติมน้ำแข็งได้ เพียงเท่านี้คุณก็ได้เครื่องดื่มที่เย็นชื่นใจ ไร้แคลอรี่แล้วล่ะค่ะ แค่มีเครื่องปั่นสมูทตี้อะไรก็ง่ายสำหรับคุณค่ะ อีกทั้งยังมีประโยชน์มากกว่าน้ำอัดลัมที่มีขายอยู่ตามร้านค้าทั่ว ๆ ไปอีกด้วยนะคะ
  • ไอศกรีมน้ำผลไม้ สำหรับการรับประทานไอศกรีมนั้นเป็นของว่างที่ช่วยให้อารมณ์ดีและสดชื่นได้ในระหว่างวันด้วยค่ะแต่ไม่ใช่ไอศกรีมที่ทำมาจากครีมและปรุงแต่งรสให้น่ารับประทานนะคะ แต่ว่าจะเป็นไอศกรีมในรูปแบบแท่งหรือ Popsicle นั่นเองค่ะ เพียงคุณมีพิมพ์สำหรับทำไอศกรีม น้ำแข็ง และผลไม้ที่คุณชื่นชอบ 2 – 3 ชนิด หลังจากนั้นก็หั่นผลไม้ให้เป็นชื้นพอดีคำ ทุบน้ำแข็งให้แหลก มีขนาดปานกลาง จากนั้นก็นำเข้าเครื่องปั่น โรยตัวผลไม้ลงไปเพิ่มเติมเพียงเท่านี้คุณก็จะได้ผลิตถัณฑ์ที่ทำจากน้ำผลไม้ได้แล้วล่ะค่ะ

ขอบคุณผู้สนับสนุนบทความ – เครื่องปั่น ร้านนำเจริญ